Rêu than bùn là gì

5/5 - (3 bình chọn)

Peat moss hay còn gọi là rêu than bùn, là một loại rêu thuộc chi Sphagnum, phân bố rộng rãi trong các vùng đất ẩm và đầm lầy trên toàn thế giới. Peat moss có tầng bề mặt sống và phát triển, trong khi các lớp dưới dần chết đi và bị chôn vùi dưới lớp sống. Khi các lớp rêu chết không bị phân hủy hoàn toàn, chúng tạo ra chất gọi là peat, một chất hữu cơ màu nâu đen, mềm và ẩm.

Peat moss có nhiều ứng dụng trong nông nghiệp và trồng trọt:

  1. Cải thiện đất: Peat moss giúp cải thiện đất bằng cách tăng khả năng giữ nước, giảm sự rửa trôi và tăng độ xốp cho đất.
  2. Trồng trọt: Peat moss thường được sử dụng như một phần của hỗn hợp đất trồng cây, giúp giữ ẩm và cung cấp không gian thoáng khí cho rễ cây. Nó cũng có tính axit nhẹ, giúp điều chỉnh độ pH của đất.
  3. Ứng dụng trong vườn: Peat moss được sử dụng như một thành phần trong các hỗn hợp đất cho vườn hoa, cây cảnh và rau mầm.

Tuy nhiên, khai thác peat moss có thể gây ra một số vấn đề môi trường, như giảm diện tích đầm lầy, phát thải khí nhà kính và ảnh hưởng đến đa dạng sinh học. Do đó, nhiều người tìm kiếm các giải pháp thay thế bền vững hơn cho peat moss.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *